Quạt điều hòa bị hỏng, hãy tìm hiểu để biết quạt hỏng ở vấn đề gì

Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn không biết quạt điều hòa bị hỏng gì thì sẽ không thể xử lý nhanh chóng được. Do vậy trong nội dung này Homecare24h sẽ tổng hợp một số vấn đề thường gặp với quạt điều hòa để người dùng tham khảo xem hiện tại quạt nhà mình đang trong tình trạng nào. 

Trước khi sửa chữa quạt điều hòa bị hỏng, chúng ta cần phải xác định được chính xác hoặc gần chính xác vấn đề đang gặp phải là gì. Nếu chỉ đơn thuần cho rằng bị hỏng thì khó mà biết khả năng bị hỏng ở đâu, hầu hết các thiết bị điện máy khi bị hỏng đều sẽ thể hiện vấn đề đang gặp phải là gì. Qua đó mới dễ dàng tìm ra đúng nguyên nhân cần phải khắc phục.

Dưới đây là các vấn đề thường gặp của quạt điều hòa, người dùng hãy cố gắng xem quạt điều hòa bị hỏng là đang nằm ở tình trạng nào dưới đây, homecare24h đã phân tích khá cơ bản các nguyên nhân trong từng nội dung chi tiết.

Trường hợp này sẽ thể hiện rằng không có bất cứ hiện tượng gì trên quạt khi bật hay khi cắm dây nguồn. Thông thường khi có điện vào quạt thì trên bảng điều khiển sẽ báo đèn sáng, tuy nhiên nếu đèn không sáng và bật không thấy gì, cần phải kiểm tra lại dây nguồn, cầu chì….

Sau khi biết chắc chắn quạt đã có điện vào nhưng bật nút power lại không hoạt động, trường hợp này xảy ra không phải ít, đây thường là do mạch điều khiển chập chờn hay bị hỏng. Hãy liên hệ thợ qua kiểm tra hoặc liên hệ hãng bảo hành.

Mùi khét có thể xuất phát từ các bộ phận chuyển động như motor quạt, bơm nước hay thường gặp nhất là tình trạng bảng mạch điều khiển bị cháy. Nếu quạt điều hòa bị hỏng bởi trường hợp này, ngoài việc phải liên hệ thợ sửa thì người dùng vẫn có thể sử dụng được bằng cách nối trực tiếp quạt gió và bơm nước với nguồn điện ngoài để sử dụng thông qua công tắc on/off.

Nếu quạt không bơm nước trong chế độ làm mát, đừng lo, hãy kiểm tra theo hướng dẫn trong nội dung chi tiết hoặc nếu hỏng ở mạch điều khiển, hãy nối trực tiếp bơm với nguồn điện ngoài để sử dụng bình thường.

Trường hợp quạt chạy yếu, hãy tiến hành tháo quạt để vệ sinh sạch sẽ cánh quạt, tra dầu bôi trơn cho trục quạt, kiểm tra nếu tụ yếu thì thay tụ điện mới….

Mùi hôi hay mùi tanh không phải là tình trạng quạt điều hòa bị hỏng, tuy nhiên mùi hôi quá thì cũng không sử dụng được, do vậy phải tiến hành vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo không có rác bụi bẩn trong khay nước…

Sau thời gian dài sử dụng, quạt điều hòa có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn do motor quạt khô dầu, khung quạt bị rung lắc, giá lắp motor bị nới lỏng…hãy xem trong hướng dẫn chi tiết để có cách xử lý phù hợp.

Trên đây là một số trường hợp mà người dùng cần tham khảo để biết được quạt điều hòa bị hỏng là gặp vấn đề gì. Bạn cần tham khảo thêm thông tin hoặc xử lý nhanh các vấn đề gặp phải, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118