Máy giặt giặt liên tục, nguyên nhân nằm ở bộ phận nào

Tại sao máy giặt nhà bạn lại chạy liên tục không ngừng không giống mọi khi, rất có thể vấn đề nằm ở bảng mạch điều khiển bị lỗi, nhân viên của homecare24h đã gặp trường hợp này vài lần. Do vậy trong nội dung này sẽ là các chia sẻ kỹ thuật để người dùng biết thêm một số tình trạng ít gặp của máy giặt.

Chương trình hoạt động của máy giặt đã được lập trình sẵn bởi nhà sản xuất, người dùng chỉ cần chọn các chế độ cơ bản như giặt, vắt hay sấy là máy sẽ tự động chạy hoàn thành. Trong chế độ giặt, các bước thực hiện là cấp nước, giặt, xả nước thải, cấp nước, giặt, xả thải…lặp lại chu trình đó từ 3-4 lần và cuối cùng là quá trình vắt khô. Tình trạng máy giặt giặt liên tục là chúng ta thấy máy giặt chạy liên tục không ngắt như mọi khi, lúc đó mới cần tìm hiểu nguyên nhân, còn việc lặp đi lặp lại 3-4 lần của quá trình giặt là tùy thuộc vào từng loại máy giặt.

Nguyên nhân dẫn tới những sai sót trong khi giặt có thể xuất phát từ nhiều bộ phận như van cấp nước bị tắc 1 phần dẫn tới máy giặt lâu hơn, hay phao áp suất lỗi dẫn tới máy giặt chạy sớm hơn hay nước vào quá nhiều, mạch điều khiển bị chập chờn do ẩm ướt, ….rất nhiều vấn đề có thể gặp phải. Do vậy homecare đã cố gắng phân tích từng vấn đề có thể gặp phải để người dùng dễ dàng tìm hiểu mỗi khi cần. 

Thông thường, tình trạng máy giặt giặt liên tục không ngừng, lặp đi lặp lại quá trình giặt lâu hơn mọi khi, nguyên nhân chính là do mạch điều khiển gặp vấn đề, có thể do mạch bị ẩm ướt dẫn tới chạm chập, sùi đường mạch, đứt chân linh kiện, hay bị chập chờn rắc cắm… Nếu vị trí để máy giặt luôn có nước đọng nhiều ở mặt sàn thì thường làm ẩm ướt các bộ phận trong máy giặt, tình trạng này kéo dài có thể gây ra nhiều lỗi như máy giặt không chạy, máy giặt đang giặt bị dừng…

Nếu bạn nhận thấy bảng mạch bị ẩm ướt nhiều sau khi tháo ra xem, cách xử lý tạm thời chính là dùng máy sấy tóc để sấy thật khô bảng mạch, sấy khô các rắc cắm là có thể xử lý được. Đó là trường hợp nhẹ, trường hợp nặng hơn thì cần phải liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để xử lý đúng vấn đề.

Đó là các thông tin chia sẻ cơ bản từ homecare về trường hợp máy giặt giặt liên tục để giúp người dùng có thêm thông tin tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ trực tiếp homecare khi cần tư vấn sâu hơn hay xử lý nhanh hơn các trục trặc gặp phải, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu thôn tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118