Lò vi sóng bị hỏng, cần tìm ra lỗi hỏng ở đâu mới có thể xử lý

Lò vi sóng bị hỏng có thể người sử dụng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng liên tục, không những gây phiền toái đơn thuần mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi lò vi sóng có thể bị cháy nổ, phóng tia lửa điện, rò rỉ sóng ra ngoài, cháy thức ăn…Để trang bị thêm kiến thức cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình từ việc sử dụng đúng cách tới cách xử lý nhanh và sửa lò vi sóng đúng bệnh, người sử dụng cần lưu tâm tới những vấn đề được Homecare24h đưa ra trong nội dung này.

I. Lò vi sóng bị hỏng, lưu ý khi gặp vấn đề này

Lò vi sóng bị hỏng thì ai cũng biết, nhưng hỏng như thế nào thì không phải người sử dụng nào cũng để ý hay tìm hiểu kỹ vấn đề. Khi chúng ta liên hệ các trung tâm sửa lò vi sóng thì cần phải miêu tả rõ hiện tại thiết bị nhà mình đang bị làm sao, có hiện tượng như thế nào, từ đó các trung tâm mới chuẩn đoán đúng lỗi và có phương pháp sửa chữa phù hợp nhất, tránh mất thời gian cho cả đôi bên. 

Để làm được điều này chúng ta có hai cách, một là bên trung tâm sửa chữa sẽ giúp chúng ta các bước để kiểm tra và nhận biết lỗi, hai là tự chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về lò vi sóng hay nhận biết các lỗi phổ biến của thiết bị này thông qua hướng dẫn của homecare24h trong nội dung này. Từ đó chúng ta chỉ cần một cuộc gọi là có thể miêu tả đúng vấn đề cần xử lý đối với thiết bị nhà mình.

Hãy xem thêm về nguyên lý làm việc của lò vi sóng để hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động của thiết bị này, đồng thời cũng tìm hiểu xem chúng ta đã sử dụng đúng cách chưa bởi chính việc chúng ta sử dụng như thế nào lại quyết định tới độ bền, sự ổn định và các vấn đề trục trặc có thể gặp phải.

II. Các lỗi thường gặp của lò vi sóng

Trong nội dung này người sử dụng sẽ nắm được các lỗi thường gặp của lò vi sóng để có thể nhận biết nhanh và xử lý kịp thời. Lò vi sóng bị hỏng là vấn đề chung chung bởi người sửa chữa sẽ không nắm được chi tiết thiết bị đang gặp phải vấn đề gì khi chúng ta chỉ nói chung chung như vậy, do vậy chúng ta phải tự mình tìm hiểu các lỗi thường gặp. Sử dụng lò vi sóng đúng cách cũng là một vấn đề rất cần lưu ý bởi nó quyết định tới mức độ an toàn và độ bền của thiết bị.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lò vi sóng không hoạt động, chắc chắn người sử dụng phải nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp mới có thể tìm ra nguyên nhân chính xác, ví dụ như cháy cầu chì nguồn, đứt dây nguồn, bảng điều khiển bị lỗi, tuột rắc cắm dây điện bên trong, biến thế cao áptụ cao áp có thể bị hỏng…đây đều là những nguyên nhân phức tạp cần thợ sửa kiểm tra.

Vấn đề này có thể người sử dụng đã gặp phải nhưng không thể biết nguyên nhân ở đâu, sau khi thợ sửa chữa xong thì hầu như thợ sửa cũng không nói chính xác hỏng ở đâu. Để giúp người sử dụng có thể đoán biết lò vi sóng không nóng là do đâu, homecare24h sẽ đưa ra vài nguyên nhân phổ biến, 1) Lò vi sóng không hoạt động, chúng ta phải kiểm tra vấn đề này để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động nhưng không nóng, 2) nguồn phát sóng bị hỏng, 3) biến thế cao áp, tụ điện cao áp và diode cao áp có thể bị hỏng, 4) một số nguyên nhân khác có thể xảy ra. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung cụ thể.

Nếu chẳng may người sử dụng sơ ý dùng bát inox đựng thức ăn, để quên thìa inox hay giấy bạc vào trong lò vi sóng, khả năng xuất hiện tia lửa điện là rất cao. Những lưu ý về cách sử dụng an toàn đã được Homecare24h nhắc đến nhiều lần trong chuyên mục về lò vi sóng, người sử dụng nên tuân thủ đúng để tránh những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Lò vi sóng bị cháy hay đồ để bên trong lò vi sóng bị cháy đều có thể xảy ra nếu người dùng không cẩn thận. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như sử dụng giấy bạc bọc thức ăn, để quên thìa inox trong bát đựng thức ăn nhiều mỡ, một trong các bộ phận của lò vi sóng bị chập cháy, cùng nhiều nguyên nhân khác. Chúng ta cũng nên tìm hiểu về những thứ không nên đặt trong lò vi sóng để phòng tránh trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

Đĩa quay lò vi sóng có tác dụng làm cho thức ăn hấp thụ đều vi sóng bên trong khoang nấu, tuy rằng vi sóng phản xạ qua lại giữa các thành lò nhưng khi thức ăn không quay sẽ không thể hấp thụ sóng đồng đều. Hiệu quả sinh nhiệt cao nhất của vi sóng là ở độ dày 2-3cm tính từ bề mặt ngoài của đồ cần làm nóng, càng vào sâu năng lượng của sóng càng giảm.

  • Lò vi sóng bị chập trờn

  • Lò vi sóng không vào điện

  • Lò vi sóng bị rò điện

  • Các nút điều khiển của lò vi sóng không hoạt động

III. Liên hệ trung tâm sửa lò vi sóng 

Lò vi sóng là thiết bị rất phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao khi sửa chữa hay thay thế linh kiện bên trong, do vậy người sử dụng khi gặp một trong các vấn đề trục trặc trên đều cần phải liên hệ với các trung tâm sửa lò vi sóng chuyên nghiệp, tuy vậy trước khi liên hệ chúng ta nên tìm hiểu và ghi lại các hiện tượng để thông báo với trung tâm sửa chữa chính xác vấn đề đang xảy ra, nhằm tránh mất thời gian và đạt hiệu quả cao khi sửa thiết bị. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h luôn sẵn sàng trợ giúp người sử dụng về kiểm tra và sửa chữa các thiết bị điện gia đình trong thời gian nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118