Cầu chì nguồn lò vi sóng, vị trí, chức năng và thay thế

Trong lò vi sóng có một số thiết bị bảo vệ và thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi sóng điện từ phát ra từ lò vi sóng có thể gây nhiều tác hại khi tiếp xúc. Những thiết bị này có thể kể đến như cầu chì nguồn, cầu chì nhiệt (tecmit), công tác cửa. Trong đó cầu chì nguồn lò vi sóng có chức năng bảo vệ các thiết bị bên trong khi xảy ra đoản mạch ở mạng điện bên ngoài hoặc bảo vệ mạng điện bên ngoài khi lò vi sóng bị chập điện. Nói chung khi điện thế tăng cao đột biến có nguy cơ gây hỏng thiết bị khi đó cầu chì nguồn bị cháy để ngắt điện nguồn của lò vi sóng.

Trong những lỗi thường gặp của lò vi sóng thì vấn đề lò vi sóng không hoạt động có một nguyên nhân là cầu chì nguồn bị đứt, chính vì vậy khi người sử dụng thấy lò vi sóng không có điện vào mặc dù đã kiểm tra nguồn điện vẫn có, hãy kiểm tra cầu chì nguồn để loại bỏ nguyên nhân trước khi kiểm tra những thiết bị bảo vệ phức tạp hơn. Trong nhiều trường hợp sửa lò vi sóng cho khách hàng, homecare24h thấy rằng có rất nhiều trường hợp tưởng rằng hỏng nặng nhưng thực chất vấn đề chỉ nằm ở cầu chì nguồn hoặc các thiết bị bảo vệ, do vậy khi lựa chọn trung tâm sửa lò vi sóng cần tìm nơi uy tín để đảm bảo bạn biết chính xác lò vi sóng nhà bạn bị hỏng cái gì.

Cầu chì nguồn lò vi sóng chỉ là một bóng thủy tinh hình trụ có sợi dây đồng bên trong để nối mạch, khi xảy ra đoản mạch dòng điện cường độ lớn sẽ làm chảy dây đồng dẫn tới ngắt mạch hoàn toàn để bảo vệ các thiết bị khác. Khi cần thay thế, chúng ta chỉ cần mua lõi cầu chì bên trong vỏ nhựa để thay vào là được. 

Độc giả nên xem thêm các vấn đề khác có thể gặp phải được liệt kê trong nội dung về các lỗi thường gặp của lò vi sóng để nắm được rõ hơn về thiết bị trong quá trình sử dụng, giúp nâng cao sự chủ động và hiểu biết về thiết bị khi cần khắc phục sự cố.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118