Cục nóng điều hòa rung mạnh, một số nguyên nhân cần lưu ý

Bạn đang sử dụng điều hòa và thấy rằng các cục nóng có mức độ rung động kèm gây tiếng ồn khác nhau mà chưa hiểu rõ lý do, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích một số nguyên nhân dẫn tới cục nóng điều hòa rung mạnh. Vấn đề này có thể do thiết bị đã dùng lâu, do tường kém, do các vị trí bắt vít bị nới lỏng…thậm chí do loại điều hóa đó có đặc điểm rung mạnh như vậy. Khi hiểu được các nguyên nhân gặp phải sẽ giúp người sử dụng hạn chế được tình trạng như vậy.

Sự rung lắc của cục nóng điều hòa là điều khó tránh khỏi, chỉ khác nhau là mức độ rung mạnh hay yếu mà thôi. Cục nóng có tác dụng giải nhiệt cho môi chất bên trong dàn nóng đang có nhiệt độ cao sau khi bị nén sang dạng lỏng, do vậy mức tiêu thụ điện của điều hòa chủ yếu tập trung ở cục nóng với thiết bị công suất lớn là máy nén điều hòa. Sự rung động mạnh hay yếu của cục nóng phụ thuộc chủ yếu vào máy nén, một phần phụ thuộc vào quạt dàn nóng, do vậy khi cục nóng điều hòa rung mạnh thì chúng ta hãy kiểm 2 bộ phận này là chính.

Nguyên nhân dẫn tới cục nóng rung lắc mạnh có thể kể ra như sau:

  • Loại điều hòa bạn đang sử dụng có đặc điểm rung mạnh như vậy, đây là yếu tố do bản chất của thiết bị, tức là máy nén thuộc loại chạy không êm. Trên thị trường điều hòa hiện nay có khá nhiều thương hiệu, với các thương hiệu lớn, giá trị cao thì máy nén được sử dụng là loại có chất lượng cao, chạy êm, hiệu quả nén tốt. Sự cân bằng của trục quay của motor điện máy nén chính là yếu tố gây ra sự rung động của thiết bị, do vậy với các loại điều hòa tầm trung trở xuống thì yếu tố rung động này sẽ lớn hơn.
  • Điều hòa sử dụng lâu có thể gây ra một số vấn đề lão hóa, hư hỏng như đệm cao su ở chân máy nén bị cứng, nứt, vỡ làm mất tác dụng giảm chấn, hoặc do cánh quạt của quạt dàn nóng bị mẻ, vỡ mất cân bằng.
  • Vị trí tường lắp cục nóng có độ chắc không cao, do vậy giá đỡ cục nóng dần bị lỏng dẫn tới cục nóng điều hòa rung mạnh hơn.

Khi sử dụng điều hòa, người dùng nên thỉnh thoảng kiểm tra các vấn đề liên quan tới thiết bị như tiếng ồn, tiếng kêu lạ, độ lạnh, độ bẩn trên cả cục lạnh và cục nóng, lượng gió thổi ra, …năng tiến hành vệ sinh để làm sạch bụi bẩn, lá cây, rác bám trên cục nóng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết vì sao cục nóng điều hòa rung mạnh khi mới mua cũng như sau thời gian dài sử dụng. Khách hàng cần tư vấn và xử lý nhanh chóng trường hợp cần sửa điều hòa, hãy liên hệ homecare để được cung cấp dịch vụ phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118