Bình nóng lạnh báo đèn xanh là tình trạng như thế nào

Thực ra khi bình nóng lạnh báo đèn xanh hay đèn đỏ là vấn đề mà người sử dụng nào cũng biết khi mua bình, những loại đèn báo, cách điều chỉnh độ nóng và các hướng dẫn cơ bản đều có đầy đủ khi sử dụng. Tuy vậy homecare vẫn thấy nhiều bạn hỏi về các đèn báo trên bình và cài đặt nhiệt độ nước trên bình như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm điện. Chính vì vậy các thông tin trong nội dung sẽ giải đáp các thắc mắc nhỏ này của Độc giả.

Đèn báo trên bình nóng lạnh

Các loại bình nóng lạnh trước đây thường chỉ có 1 đèn báo đỏ để báo hiệu cho người dùng biết là nguồn điện đã được cấp vào sợi đốt bình nóng lạnh, khi đủ độ nóng cần thiết thì rơ le nhiệt sẽ ngắt điện và đèn không sáng nữa. Còn với các loại bình thế hệ mới hiện nay thường có 2 đèn báo, 1 đèn xanh báo đã đủ nóng, 1 đèn đỏ báo bình đang đun nước, như vậy bình nóng lạnh báo đèn xanh có nghĩa là đã sẵn sàng để sử dụng nước nóng. Lưu ý, trước khi dùng nước nên tắt bình để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Khi bình nóng lạnh có thêm đèn xanh cũng có thêm tác dụng, nếu trước đây bình chỉ có 1 đèn đỏ, khi đun nóng thì đèn đỏ sáng còn khi đủ nóng thì đèn tắt. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh bị nhảy chống giật cũng làm cho đèn đỏ tắt, vô tình làm cho người dùng không biết tình trạng này xảy ra. Chính vì vậy bình nóng lạnh báo đèn xanh sẽ giúp người dùng nhận biết dễ dàng các trường hợp xảy ra, nếu rơ le chống giật bị nhảy, bình sẽ tắt cả 2 đèn.

Cài đặt độ nóng như thế nào cho phù hợp

Trên bình nóng lạnh thường có 3 chế độ nhiệt, tương ứng là 40-60-80oC hoặc I – II – III, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta đặt độ nóng cho phù hợp. Tuy vậy nhiều người dùng chưa hiểu rõ cách sử dụng đầy đủ của phần điều khiển.

  • Nấc 40oC (hay nấc I) là mức nhiệt độ thấp nhất, sử dụng cho trường hợp dùng cho trẻ em nhằm đảm bảo nước không quá nóng, hoặc sử dụng cho 1 người tắm để không còn lại nhiều nước nóng trong bình, không gây lãng phí.
  • Nấc 60oC là mức trung bình, thường sử dụng cho 2-3 người với bình 20-30 lít nước, sử dụng như vậy nhằm tận dụng tối đa lượng nước nóng trong bình.
  • Nấc 80oC là nấc cao nhất, nhiệt độ cao không phải là để chúng ta tắm nóng hơn mà để sử dụng cho số lượng người dùng nhiều hơn chỉ với một lượng nước nóng nhất định trong bình. Tức là cùng với 2 lít nước nóng 80oC sẽ pha được nhiều nước ấm hơn so với 2 lít nước nóng chỉ ở mức 60oC.

Đó là cách chúng ta sử dụng các nấc cài đặt nhiệt độ của bình nóng lạnh, nhiều người dùng không có thói quen điều chỉnh nên chỉ để nguyên ở một mức cài đặt cho sử dụng cả ít người lẫn nhiều người, thường sẽ gây lãng phí.

Như vậy với các thông tin chia sẻ trên, độc giả đã hiểu hơn về các đèn báo trên bình nóng lạnh, cụ thể là bình nóng lạnh báo đèn xanh và đèn đỏ. Liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn kỹ hơn hoặc xử lý nhanh chóng các tình huống gặp phải, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118