Quạt điều hòa bị rò điện, người dùng cần xử lý thế nào

Nhà bạn có quạt điều hòa bị rò điện và chưa biết xử lý thế nào, hãy tham khảo một số thông tin hữu ích và thực tế trên website này, rất có thể người dùng sẽ tự xử lý được. Homecare24h sẽ cố gắng đưa ra những thông tin hữu ích nhất cho người dùng tham khảo.

Quạt điều hòa có lợi ích gì

Trước khi tìm hiểu về trường hợp quạt điều hòa bị rò điện, chúng ta nên tìm hiểu về những tác dụng rất tốt từ quạt điều hòa. Sử dụng quạt điều hòa không chỉ mang lại sự dịu mát khi trời nắng nóng mà còn mang lại sự trong sạch cho không khí trong phòng khi mà mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng. Đó chính là 2 lợi ích lớn từ quạt điều hòa, nếu chúng ta không muốn dùng chức năng Cooler thì sử dụng làm quạt gió thông thường với khả năng lọc bụi rất tốt bởi các tấm lọc bụi xung quanh.

Rất nhiều người chỉ nghĩ đơn giản rằng quạt điều hòa sẽ làm mát gần như điều hòa và khi biết chức năng này thực ra không được như mong muốn thì thường bỏ xó hoặc khuyên người khác không nên mua. Thực ra đúng là tác dụng làm mát như quảng cáo thường không thật, nhưng làm mát dịu hơn quạt thông thường bởi có nhiều hơi nước, đồng thời tác dụng lọc bụi là rất quan trọng.

Homecare24h cho rằng chúng ta nên sử dụng quạt điều hòa để tăng cường độ ẩm và làm sạch không khí, môi trường ngày càng ô nhiễm không chỉ ở ngoài trời mà trong nhà cũng rất nhiều bụi bẩn.

Nguyên nhân quạt điều hòa bị rò điện

Trong nội dung về sửa quạt điều hòa mà homecare đã trình bày trước đây có liệt kê khá nhiều các vấn đề liên quan tới hỏng hóc, trục trặc của quạt điều hòa, người dùng có thể tham khảo để tìm hiểu thêm về các vấn đề khác.

Quạt điều hòa bị rò điện thường là trường hợp ít gặp bởi các loại quạt điều hòa hiện nay đều được sản xuất bằng vật liệu nhựa là chính, tất cả khung vỏ đều là nhựa đúc. Do đó hạn chế rất nhiều về tình trạng quạt bị rò điện. Nguyên nhân thường gặp khi quạt rò điện là ở phần bình nước, bơm nước chính là vấn đề người dùng cần kiểm tra. 

Bơm nước là bộ phận chìm hoàn toàn trong nước, do vậy sau thời gian sử dụng nước có thể ngấm vào bên trong thân bơm qua khe hở vị trí dây nguồn hay vị trí lắp ghép vỏ nhựa. Nếu đúng là nguyên nhân từ bơm nước, cách tốt nhất là thay bơm nước mới.

Người dùng có thể tháo từng rắc cắm của từng bộ phận để kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây rò điện

Tuy nhiên, quạt điều hòa bị rò điện cũng có thể xuất phát từ vị trí khác, để kiểm tra từng bộ phận xem bị rò điện ở đâu, chúng ta nên tháo phần bảng mạch điều khiển rồi rút rắc cắm từng bộ phận, bật lại quạt để kiểm tra. Từ đó sẽ biết chính xác bộ phận nào gây ra rò điện.

Qua các thông tin trên người dùng sẽ biết cách kiểm tra và có thể xử lý tình trạng quạt điều hòa bị rò điện ngay tại nhà khi biết chút ít kỹ thuật điện. Để được tư vấn hay xử lý nhanh chóng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, hy vọng các thông tin có ích với người dùng.

Ý kiến bạn đọc

  • Tại sao khi quạt báo hết nước mình có thử bút điện thì có điện khi mình đổ nước đầy thì thử lại bút điện thì không có điện. Tại sao vậy

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118