Thay bánh răng máy xay sinh tố khi bị mòn hoặc bị vỡ

Hầu hết các loại máy xay sinh tố hiện nay đều sử dụng khớp truyền động giữa trục động cơ điện nằm trong thân máy xay và đế dao trên cối xay. Thông thường có 2 loại khớp là 1) dạng bánh răng máy xay sinh tố làm bằng nhựa ăn khớp với nhau và 2) sử dụng khớp kim loại có 4 cạnh hoặc nhiều răng ăn khớp với nhau. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và sử dụng trên những máy có công suất khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về các loại bánh răng này.

 – Bánh răng máy xay sinh tố bằng nhựa như trên hình thường được sử dụng trong những loại máy xay có công suất thấp, xay các loại hoa quả mềm, thực phẩm mềm, trên các loại máy xay giá rẻ đa phần dùng bánh răng nhựa. Ưu điểm rẻ tiền, dễ thay thế, độ an toàn cao khi dao cắt  bị kẹt, khi xay mà dao cắt bị kẹt thì bánh răng nhựa có thể bị vỡ hay trượt tránh làm hỏng động cơ điện. Với loại bánh răng nhựa, khi hỏng có thể thay thế dễ dàng, dễ mua trên thị trường để thay thế.

 – Bánh răng máy xay sinh tố bằng thép, có hai dạng phổ biến là loại 4 cạnh và loại nhiều răng, thường được sử dụng trên những loại máy xay sinh tố tốc độ cao, công suất cao, lực cắt lớn, phù hợp cho xay các loại vật liệu rắn như băng đá, xay củ quả, xay các loại rau, xay thịt, …Với loại khớp truyền động này thường ít khi phải thay thế bởi chúng rất bền, chuyên dùng cho xay thực phẩm rắn, giá thành máy xay sinh tố loại này thường khá cao. 

Các loại bánh răng máy xay sinh tố được bán khá nhiều trên thị trường, khi cần thay thế chúng ta có thể mua khá dễ dàng hoặc ra các cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng là mua được. Bộ phận này của máy xay sinh tố chỉ đơn giản vậy thôi, không có gì để trao đổi thêm, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (10)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118