Chổi than máy xay sinh tố, khi nào cần thay mới

Chổi than máy xay sinh tố là chi tiết khá quan trọng và cũng cần phải thay thế trong quá trình sử dụng, chúng ta nên hiểu biết nhiều hơn về chi tiết này để khi sử dụng hay sửa máy xay sinh tố được dễ dàng hơn. Homecare24h cố gắng nêu chi tiết nhất có thể về các bộ phận của máy xay để giúp người sử dụng hiểu rõ, đảm bảo sử dụng đúng cách, sớm nhận biết vấn đề, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

I. Tác dụng của chổi than 

Chổi than máy xay sinh tố là bộ phận tiếp điện cho rotor của động cơ điện bên trong máy xay, chỉ những loại động cơ điện sử dụng rotor dây quấn mới có chổi than. Người sử dụng không phải ai cũng biết về chi tiết này, thậm chí là không biết bất cứ thứ gì bên trong của thân máy xay, mà cũng đúng thôi vì người sử dụng chủ yếu là phụ nữ :).

Khi chúng ta gặp vấn đề nào đó với máy xay và cần phải sửa chữa, nếu bạn có chút ít kiến thức về kỹ thuật, trước khi gọi thợ hãy tự mình kiểm tra và xử lý bởi các lỗi thường gặp của máy xay sinh tố cũng khá dễ dàng để sửa chữa. Chổi than có tác dụng tiếp điện cho rotor để tạo ra từ trường quay, do vậy khi motor máy xay chỉ có tiếng è è rung nhẹ hay không hoạt động, hãy kiểm tra chi tiết chổi than xem có bị quá mòn không nhé.

II. Khi nào cần thay chổi than

Các vấn đề trục trặc liên quan tới chổi than máy xay sinh tố không nhiều, chủ yếu do sử dụng quá nhiều nên chổi than nhanh mòn và cần phải thay thế. Chổi than tiếp xúc trực tiếp với cổ góp điện trên rotor để cấp điện cho các cuộn dây điện từ, trong quá trình hoạt động, rotor quay tốc độ rất cao, do vậy chổi than nhanh bị mòn nếu sử dụng tần suất lớn. 

Trong quá trình tiếp xúc, nhiệt sinh ra tại vị trí cổ góp lớn, do vậy khi chúng ta bật máy chạy liên tục sẽ làm cho quá trình mòn diễn ra nhanh hơn, động cơ nóng hơn, nhanh hỏng hơn. Hãy sử dụng ở mức độ vừa phải và đúng cách, xem thêm trong nội dung sử dụng máy xay sinh tố đúng cách.

Khi có hiện tượng động cơ chập chờn, tóe điện nhiều, nhanh nóng, chúng ta cần tiến hành kiểm tra sớm, khi thấy chổi than mòn khá nhiều, chúng ta cần thay mới chổi than.

III. Có thể mua chổi than ở đâu

Chổi than máy xay sinh tố hay các loại chổi than khác của động cơ điện sử dụng rotor dây quấn rất dễ mua và thay thế, chỉ cần ra các cửa hàng sửa đồ gia dụng là có, hoặc chúng ta có thể tìm các nơi bán được quảng cáo trên mạng. Máy xay sinh tố là thiết bị khá rẻ tiền, do vậy với những loại máy đã sử dụng mấy năm khi bị hỏng chúng ta có thể cân nhắc mua mới :). Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118