Sửa máy đông khô, liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Máy đông khô hay máy sấy đông khô là thiết bị sấy hiện đại được sử dụng rất nhiều trong phòng thí nghiệm về vi sinh vật, y sinh, y học và dược phẩm, ngoài ra trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm sấy khô cũng đều cần các thiết bị sấy đông khô loại nhỏ để nghiên cứu sản phẩm. Trong quá trình sử dụng thiết bị, chúng ta có thể gặp các vấn đề phổ biến như khả năng làm lạnh chậm, hệ thống hút chân không không đủ áp suất, do vậy trong nội dung này Homecare sẽ cung cấp địa chỉ sửa máy đông khô phù hợp để Độc giả tham khảo.

Hình ảnh tượng trưng cho thiết bị được phân tích để sửa chữa trong nội dung này.

Liên hệ sửa máy đông khô

Homecare cũng là đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, tuy nhiên hiện nay chưa đủ kĩ thuật để sửa máy đông khô, do vậy homecare giới thiệu đến Độc giả đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp những thiết bị sấy âm sâu tới -90oc. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được xử lý các vấn đề gặp phải khi sử dụng máy đông khô, Liên hệ 0984898720, hoặc truy cập website Maysaythanghoa.com. Dưới đây là thông tin phân tích các thiết bị và nguyên lý làm lạnh sâu của máy đông khô để Độc giả tham khảo.

Cấu tạo bên trong của máy đông khô dùng cho phòng thí nghiệm

Ứng dụng của máy đông khô

Máy đông khô có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và đặc tính khác nhau để phù hợp với từng ứng dụng trong thực tế như sử dụng sản xuất tư nhân, gia đình, trong công nghiệp và trong lĩnh vực nghiên cứu thí nghiệm…Tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà các thông số của máy sẽ khác nhau đôi chút, ví dụ, sấy hoa quả, rau củ thường chỉ cần độ lạnh âm tới -40oc, các máy loại công nghiệp có thể tới -60oc, đặc biệt sử dụng trong phòng thí nghiệm y sinh, y học…. đòi hỏi lạnh âm tới -80oc hoặc thấp hơn nữa. Do vậy, nguyên lý hoạt động thì giống nhau nhưng thiết bị vật tư sẽ khác nhau trong các hệ thống làm lạnh âm sâu

Ứng dụng trong dân dụng: chủ yếu trong sản xuất sản phẩm sấy khô từ hoa quả, rau củ khô, thực phẩm, sấy dược liệu….những sản phẩm có giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, các loại hoa, sấy các loại hoa quả mềm nhũn ….đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc của sản phẩm. Trong dân dụng chúng ta thường gọi thiết bị sấy này là máy sấy thăng hoa. Quy mô sử dụng trong dân dụng thường từ 5kg tới 100kg nguyên liệu tươi.

Ứng dụng trong công nghiệp: với quy mô sấy hàng trăm tới hàng tấn sản phẩm các loại rau củ quả chất lượng cao để cung cấp cho thị trường rộng lớn hoặc xuất khẩu thì cần sử dụng máy sấy đông khô loại lớn, và đó chính là ứng dụng trong sản xuất công nghiệp với mức độ đầu tư khá nhiều tỉ.

Ứng dụng trong thí nghiệm: khi nói tới máy đông khô loại nhỏ sấy dưới 2kg sản phẩm, ứng dụng chủ yếu hiện nay là sử dụng trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu các sản phẩm mẫu, trong y học, sinh học, dược phẩm…Sửa máy đông khô đề cập trong nội dung này chính là nói đến những thiết bị đông khô sử dụng cho thí nghiệm, nghiên cứu…

Hệ thống lạnh trên máy đông khô

Để sửa máy đông khô, kỹ thuật viên phải hiểu rất rõ về hệ thống lạnh trong thiết bị hoạt động như thế nào, có mấy cấp làm lạnh, hiểu về từng thiết bị cụ thể, hệ thống điều khiển, các loại van đóng mở, loại gas lạnh phù hợp. Trong nội dung này tác giả chỉ phân tích cơ bản để Độc giả hiểu thêm, còn việc sửa chữa là dành cho kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Trên lốc lạnh của thiết bị có ghi một số thông tin về lốc và loại gas lạnh sử dụng

Hình ảnh trên là máy nén của một cấp làm lạnh với các thông số cơ bản là các loại gas lạnh có thể sử dụng cho loại lốc này. Khi sửa máy đông khô kỹ thuật viên sẽ dựa trên các thông tin này để thay thế loại gas phù hợp khi cần thiết. Mỗi loại máy nén sẽ cần sử dụng loại gas và dầu bôi trơn phù hợp để đảm bảo đạt độ lạnh theo thiết kế của thiết bị sấy. 

Hệ thống làm lạnh 2 cấp với 2 máy nén đặt cạnh nhau

Tại hình ảnh này chúng ta sẽ thấy rõ hơn về các thiết bị nằm ở khoang dưới của máy đông khô, chúng ta sẽ thấy có 2 lốc lạnh bởi máy đông khô hoặc các loại tủ lạnh âm sâu đều sử dụng hệ thống lạnh 2 cấp để đạt độ lạnh -80oc. Trong các thiết bị sấy thông dụng chỉ cần độ lạnh âm tới -40oc thường chỉ dùng 1 cấp làm lạnh, còn lạnh tới -80oc đều cần dùng 2 cấp làm lạnh. Mỗi cấp làm lạnh sẽ sử dụng loại gas khác nhau để phù hợp nhất với đặc tính của từng thiết bị được sử dụng trong máy đông khô.

Sửa máy đông khô khi gặp vấn đề nào

Một số vấn đề có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy đông khô mà Độc giả cần tìm hiểu, trong mỗi vấn đề được đưa ra sẽ có các nguyên nhân cơ bản, qua đó người dùng có thể hiểu thêm về thiết bị đang sử dụng. Dưới đây là các vấn đề mà người dùng cần liên hệ sửa máy đông khô sớm để tránh trục trặc nặng hơn.

  • Máy đông khô làm lạnh chậm

Hiện tượng làm lạnh chậm có thể xảy ra sau thời gian dài sử dụng thiết bị bởi các hệ thống lạnh trong máy có thể gặp phải vấn đề như thiếu gas, rò rỉ gas, dàn nóng bị bẩn, quạt gió không chạy….Chỉ cần một yếu tố không phù hợp xảy ra là hệ thống lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả, làm lạnh chấm…

  • Máy đông khô không làm lạnh

Nặng hơn so với tình trạng kém lạnh là không làm lạnh được, trường hợp này có thể gặp nguyên nhân là lốc không chạy, hết gas, quạt gió không chạy hoặc hệ thống điều khiển không cấp đủ tín hiệu điều khiển các thiết bị.

  • Bơm chân không không chạy

Bơm chân không thường là thiết bị gây tiếng ồn lớn nhất, tùy theo kích cỡ của máy đông khô mà bơm đặt ngoài hoặc bên trong, khi chúng ta sử dụng liên tục sẽ quen với tiếng ồn khi các thiết bị này hoạt động. Do vậy nếu thấy áp suất không giảm và bơm không chạy thì cần liên hệ đơn vị sửa chữa sớm.

  • Máy đông khô không đạt áp suất hút

Trong trường hợp bơm chân không vẫn chạy bình thường mà áp suất chân không vẫn không đạt như mọi khi sử dụng, hãy kiểm tra xem có vị trí nào bị hở hay không, trong quá trình thao tác lắp ráp các thiết bị vào máy có thể các bề mặt bị dính bụi lớn, kênh, lệch, các van vặn chưa kín…

  • Máy đông khô không vào điện

Tình trạng không có nguồn điện cấp vào máy, tức là đèn báo nguồn không sáng, người dùng hãy kiểm tra dây nguồn, rắc cắm, ổ cắm … xem có đảm bảo đủ nguồn điện hay không. Trong máy đông khô thường có thiết bị an toàn để ngắt máy khi điện quá yếu, chập chờn….

  • Máy đông khô kêu to hơn

Với các dụng cụ đo tiếng ồn hoặc cảm nhận bằng tai nghe chúng ta có thể biết được thiết bị hoạt động bình thường hay không. Trường hợp máy đông khô kêu to hơn có thể do máy nén khô dầu, đường ống dẫn gas bị tắc, quạt gió bị kêu hơn hay bơm chân không đến lúc cần thay dầu bôi trơn….

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu một số vấn đề có thể gặp phải khi cần sửa máy đông khô, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được tư vấn và xử lý nhanh chóng, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118