Nguyên lý làm việc của máy hút bụi, máy hút bụi gia đình và công nghiệp

Hiểu được cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi chắc chắn sẽ giúp chúng ta dễ dàng tự kiểm tra và sửa máy hút bụi tại nhà khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng thường xuyên hàng ngày. Chỉ với những hướng dẫn đơn giản từ trung tâm homecare24h sẽ đảm bảo người sử dụng biết chính xác thiết bị nhà bạn đang gặp trục trặc ở bộ phận nào và thay thế hay sửa chữa ra sao. Nhưng trước tiên chúng ta cần phải tự mình tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Sơ qua về cấu tạo của máy hút bụi

Để hiểu được nguyên lý làm việc chính xác của thiết bị điện trong gia đình, trước tiên chúng ta cần hiểu được thiết  bị đó gồm những bộ phận chính nào và chức năng của từng bộ phận ra sao. Trang web của Homecare24h sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức cho các bạn hiểu về từng thiết bị trong gia đình, quan trọng là các bạn cần dành thời gian để nghiên cứu. Trong nội dung cấu tạo máy hút bụi người sử dụng sẽ hiểu được đầy đủ các bộ phận của máy hút bụi gia đình.

Cấu tạo chung của máy hút bụi bao gồm các bộ phận cơ bản như thân máy, ống hút, túi lọc bụi, màng lọc, motor máy hút bụi, cuộn dây điện, bộ phần điều khiển…trong đó motor có tác dụng tạo ra lực hút lớn để hút được hầu hết các loại rác nhỏ trên nền nhà. Trong các nội dung chi tiết chúng ta sẽ được hiểu kỹ hơn về từng bộ phận. 

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

Trong nội dung này, homecare24h sẽ trình bày nguyên lý làm việc của máy hút bụi đối với hai loại được sử dụng chủ yếu hiện này là máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp.

Máy hút bụi gia đình là các loại máy hút nhỏ, máy hút cầm tay sử dụng trong gia đình, trong oto…đối với máy hút nhỏ thường chỉ sử dụng túi lọc bụi kết hợp với màng lọc tinh để làm sạch hoàn toàn không khí trước khi trở lại môi trường. Như trên hình bên trái chúng ta thấy luồng không khí hút áp lực lớn mang theo bụi rác sẽ đi qua túi lọc bụi để lọc hầu hết bụi tại đây, tiếp theo sẽ đi qua màng lọc, khoang hút gió và qua màng lọc tinh để đi ra ngoài. Đó là chu trình làm việc của máy hút bụi loại nhỏ, còn với loại máy hút lớn thì khác như thế nào.

Máy hút bụi công nghiệp sử dụng cách lọc bụi bằng nước để tăng khả năng lọc bụi tốt hơn, rác lớn và nặng sẽ rơi vào khoang chứa nước để không bị xáo trộn lại mỗi khi bật máy hút. Luồng gió hút vào mang theo bụi và rác sẽ được xục vào nước để giữ lại rác lớn và nặng, bụi bẩn cũng sẽ được giữ lại trong nước phần lớn, phần bụi nhẹ còn lại sẽ được lọc tiếp qua màng lọc để đảm bảo không khí hoàn toàn sạch trước khi ra khỏi máy hút. Lọc bằng nước có ưu điểm rất lớn là giữ lại hầu hết bụi rác mà không làm tắc màng lọc, giảm khả năng bị tắc lọc giống như kiểu sử dụng túi lọc. Nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp cũng tương tự như máy hút bị loại nhỏ, chỉ khác về kiểu lọc bụi và công suất hút của motor máy hút bụi

Trên đây là những thông tin về cấu tạo chung của máy hút bụi và nguyên lý làm việc, khi người sử dụng hiểu rõ được sẽ có thể tự kiểm tra các bộ phận bên trong và tự sửa chữa ngay tại nhà khi gặp trục trặc. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118