Dây curoa máy giặt bị dãn, bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà

Bạn đã khi nào cảm thấy máy giặt nhà mình đang có vấn đề về quá trình vắt ? Với tình trạng như quần áo chưa được vắt hết nước sau khi giặt, tốc độ quay của lồng giặt có vẻ chậm hơn, rung động ít hơn…Đây là những biểu hiện của dây curoa máy giặt bị dãn quá mức sau một thời gian dài sử dụng, để máy giặt hoạt động tốt hơn, chúng ta cần phải kiểm tra, bảo dưỡng máy giặt càng sớm càng tốt.

Các loại máy giặt hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy giặt, hình thức mẫu mã phong phú, tuy nhiên xét về cơ cấu truyền động của lồng giặt thì có thể chia thành 3 loại chính để chúng ta phân tích. Đầu tiên là dòng máy giặt cửa đứng, đây là các thế hệ máy giặt đời đầu với cơ cấu truyền động bằng dây curoa cho tất cả các bộ phận như bơm nước, bơm xả, lồng giặt. Tiếp theo là máy giặt cửa ngang với cơ cấu truyền động được tách riêng và điều khiển độc lập thông qua bảng điều khiển điện tử, cơ cấu truyền động lồng giặt bằng dây đai truyền trực tiếp từ motor máy giặt tới lồng giặt. Thứ 3 là máy giặt truyền động trực tiếp, loại máy này hiện đại và xuất hiện sau hai loại trên. Trong 3 loại máy này chúng ta quan tâm tới hai loại đầu vì sử dụng dây curoa nên có thể gặp vấn đề dây curoa máy giặt bị dãn, bị mòn.

Cơ cấu truyền động dây đai

Các loại máy giặt sử dụng dây curoa vẫn phổ biến nhất hiện nay bởi công nghệ lâu đời và giá thành rẻ hơn. So với loại máy giặt truyền động trực tiếp thì máy giặt dùng dây curoa có nhược điểm ở phần dây đai truyền động hay bị dãn dẫn tới hiện tượng trượt đai khi tải lớn hoặc quay tốc độ cao trong quá trình vắt, đồng thời gây ra tiếng ồn lớn do ma sát giữa dây đai và bánh đai. Cơ cấu sử dụng dây đai như trên hình, đây là tình trạng dây curoa bị dãn và không thể sử dụng được nữa. 

Các vấn đề gây ra từ dây curoa

Cơ cấu truyền động dây đai vẫn có ưu điểm trong sử dụng và sửa chữa như dễ thay thế, cơ cấu đơn giản, lực kéo khỏe, sử dụng loại motor đúng chuẩn…Nhược điểm của truyền động dây đai là dễ bị trượt, gây tiếng ồn lớn, nhanh bị trùng dây. Do vậy trong quá trình sử dụng máy giặt, chúng ta có thể nhận thấy các hiện tượng như máy giặt vắt yếu, máy giặt không vắt, máy kêu to, rung lắc mạnh…đều liên quan tới dây curoa. Để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề của máy giặt trong quá trình sử dụng, bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt gần nhất hoặc liên hệ Homecare24h, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn nhanh chóng sử lý vấn đề.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118