Lò vi sóng bị mốc, bị hôi, vấn đề nan giải của người dùng

Lò vi sóng là nơi chúng ta hâm nóng hoặc nấu chín rất nhiều thứ, thậm chí cả rã đông các loại thực phẩm đông lạnh. Các thức ăn đã nấu chín từ rau củ, bát canh, thịt kho, thậm chí cả những thứ nặng mùi như thịt chó, mắm tôm…Đó chính là nguyên nhân dẫn tới lò vi sóng bị mốc, bị hôi.

Như trên hình chúng ta thấy rằng lò vi sóng có thể bám bẩn rất nhiều, thức ăn, dầu mỡ, cà chua, nước sốt, nước canh…khi hâm nóng trong lò vi sóng có thể nổ bắn tung tóe trong lò vi sóng. Các chất bẩn bám trên thành lò vi sóng chỉ sau vài ngày sẽ bị mốc, bốc mùi hôi, nếu chúng ta không thường xuyên lau chùi lò vi sóng sẽ có mùi rất hôi mỗi khi mở cửa. Với những trường hợp người dùng hay đun sôi thức ăn trong lò vi sóng, nước tràn ra ngoài, chảy xuống dưới và tích tụ trong các lỗ thoát nước, việc vệ sinh đầy đủ sẽ khó khăn hơn.

(Xem thêm: Rã đông bằng lò vi sóng có phù hợp không )

Một số loại thực phẩm dễ bị nổ như trứng nguyên quả, hay cá trứng, bong bóng cá, …nên hạn chế cho vào lò vi sóng bởi chúng có thể bị nổ lộp độp bắn tung tóe trong lò vi sóng, thực phẩm vương vãi sẽ bị hỏng, mốc, thậm chí làm kẹt bánh lăn dưới đĩa quay dẫn tới lò vi sóng không quay. Lau chùi vệ sinh lò vi sóng thường xuyên sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có nấm mốc gây bệnh, không có mùi hôi làm mất mùi của thức ăn mới. Chúng ta chỉ mất vài phút là vệ sinh xong lò vi sóng, có thể chỉ cần dùng khăn sạch ướt lau chùi và cũng có thể sử dụng nước rửa bát để lau chùi, vấn đề lò vi sóng bị mốc, bị hôi sẽ không còn nữa.

Người sử dụng hãy năng thực hiện việc vệ sinh bên trong lò vi sóng, nếu Bạn còn câu hỏi nào khác hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, hoặc vào mục chát với homecare24h để được tư vấn nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118