Điều hòa chạy không ra nước, người dùng hãy lưu ý vấn đề này

Hiện tượng điều hòa chạy không ra nước có lẽ rất ít khi gặp hoặc chúng ta có thể gặp mà không để ý bởi vấn đề này là một trong những biểu hiện của nhiều tình trạng khác như điều hòa kém lạnh, làm mát chậm…nên khi xử lý xong vấn đề chính thì tình trạng này sẽ không còn. Trong nội dung này Homecare sẽ trình bày sơ qua để chúng ta hiểu hơn.

Vì sao điều hòa luôn luôn ra nước khi làm lạnh, điều này không phải ai cũng hiểu bởi kiến thức thuộc về lĩnh vực nhiệt lạnh, tuy nhiên các hiện tượng tự xảy ra trong thực tế rất nhiều. Ví dụ, cốc nước lạnh có nước ngưng tụ ở mặt bên ngoài, trời nồm ẩm ướt cũng là tình trạng ngưng tụ hơi nước, thời tiết lạnh giá gây đóng băng…Nói chung nếu một bề mặt có nhiệt độ lạnh dưới 15oC sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước, ở điều hòa chính là hiện tượng như vậy. 

Nhiệt độ của môi chất lạnh trong dàn lạnh thường có nhiệt độ 10-15oC để làm lạnh không khí đi qua nó, khi đó hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ trên bề mặt của dàn lạnh, nước chảy nhỏ giọt xuống máng hứng nước bên dưới và được dẫn ra ngoài qua ống nước. Do vậy nếu chúng ta gặp trường hợp điều hòa chạy không ra nước thì cần kiểm tra sớm, có thể nước bị chảy ra ở vị trí khác và cũng có thể điều hòa không làm lạnh được nên mới không có hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

Trường hợp điều hòa chạy không ra nước là một biểu hiện nằm trong những tình trạng khác như điều hòa làm lạnh kém, điều hòa thiếu gas, cục nóng điều hòa không tản được nhiệt…Do vậy xử lý được các tình trạng liên quan thì vấn đề này sẽ hết. 

Bạn có thêm thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn chi tiết, thông tin về vấn đề này chỉ đơn giản như vậy, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118