Tại sao máy giặt không cấp nước, homecare hướng dẫn tìm nguyên nhân

Trong máy giặt có nhiều bộ phận liên quan tới việc cấp nước vào như phao nước, van nước điện từ, bảng điều khiển, màng lọc….đến bơm áp cho nguồn nước nhà bạn. Chính vì vậy nguyên nhân dẫn tới máy giặt không cấp nước là có nhiều, trong nội dung này homecare24h sẽ hướng dẫn người dùng hiểu rõ thông tin này hơn.

Trên website của Homecare24h chúng tôi có rất nhiều bài viết hướng dẫn người sử dụng thiết bị gia đình từ cách dùng thế nào cho đúng tới cách nhận biết, sửa chữa các vấn đề cơ bản thường gặp phải đối với các thiết bị điện máy như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy sưởi, bình nóng lạnh ….Thông tin chia sẻ có thể không được quá chi tiết nhưng cũng bao gồm khá đầy đủ các nội dung cần thiết để mọi người dùng có thể tham khảo được. Máy giặt không cấp nước vào cũng là một vấn đề cơ bản và nội dung này homecare sẽ phân tích các nguyên nhân.

  • Nguồn cấp nước trong nhà : hãy đảm bảo nguồn nước nhà bạn đủ áp lực để nước có thể chảy vào máy giặt nhanh nhất. Nếu nguồn nước chảy quá chậm, áp quá thấp thì người dùng cần sử dụng thêm bơm tăng áp
  • Đường ống dẫn nước vào máy giặt : kiểm tra khóa nước tại gần máy giặt, kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy giặt xem có bị tắc,  bị vặn xoắn hay không, kiểm tra màng lọc tại đầu đường ống vào xem có nhiều cặn bẩn không.
  • Phao nước trong máy giặt : bộ phận này có tác dụng báo mực nước được cấp vào trong lồng giặt, khi đạt mức yêu cầu máy giặt sẽ tự động ngắt cấp nước nhờ tín hiệu điện từ phao áp suất.
  • Bảng điều khiển máy giặt : nhiều trường hợp bảng mạch điều khiển chập chờn, ẩm ướt hay mát điện dẫn tới máy giặt không chạy hoặc hoạt động sai chức năng.
  • Van cấp nước máy giặt : đây là loại van điện từ sử dụng để đóng mở cả đường nước nóng và nước lạnh cấp vào máy. Trong van nước có 1 hoặc 2 cuộn dây điện từ để đóng mở van, do vậy nếu van hỏng sẽ làm cho máy giặt không cấp nước.

  • Công tắc cửa máy giặt : cuối cùng là kiểm tra cửa máy giặt đã đóng kín chưa, nhiều trường hợp công tắc khóa cửa bị chập chờn làm cho máy giặt không hoạt động. Cả máy giặt cửa ngang và cửa đứng đều có thể ảnh hưởng nếu công tắc cửa bị chập chờn.

Như vậy qua các thông trên chúng ta đã hiểu các nguyên nhân cơ bản dẫn tới máy giặt không cấp nước, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118