Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng | Homecare24h

Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

Kiến thức chung – Khi đi mua lò vi sóng, rất nhiều bạn thường … nổi hứng lên và mua chứ không tìm hiểu trước về các thông tin. Do vậy, sẽ có rất nhiều vấn đề mà các bạn không lường tới hoặc tới lúc mua mới cân nhắc vừa mất thời gian lại chưa chắc chọn được một sản phẩm ưng ý. Vì thế, trước khi đi mua lò vi sóng, hãy tham khảo trước 5 hinh nghiệm chọn mua lò vi sóng mà homecare24h đưa ra nhé:

5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng
5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

1. Chọn mua lò vi sóng có kích thước phù hơp với không gian nhà bạn

Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng đầu tiên mà mình đưa ra cho các bạn chính là chọn mua lò vi sóng có kích thước phù hợp với không gian nhà bạn. Có thế nhiều bạn không để ý tới điều này nhưng nó lại rất quan trọng bởi nhiều khi mua lò vi sóng về không biết để đâu. Lò vi sóng có nhiều loại với kích thước cũng chênh lệch nhau ít nhiều, vì thế hãy xem bạn muốn đặt lò vi sóng ở đâu thì nên đo trước kích thước để tránh việc mua lò vi sóng về rồi lại không để vừa phải để chỗ khác rất bất tiện.

2. Chọn lò vi sóng đa năng?

Các loại lò vi sóng hiện đại ngoài chức năng vi sóng nó còn được tích hợp cả tính năng nướng. Nếu các bạn đã từng sử dụng tính năng nướng trên lò vi sóng sẽ thấy nó cũng nướng tốt nhưng sẽ không ngon bằng lò nướng. Vì thế, nếu không gian phòng của nhà bạn quá chật hẹp mà lại muốn có lò nướng thì có thể cân nhắc mua lò vi sóng đa năng. Nếu phòng của bạn đủ rộng thì nên chọn mua riêng lò vi sóng và lò nướng vừa tốt hơn mà giá thành cũng không hơn kém nhau nhiều.

5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng
5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

3. Chọn mua lò vi sóng có dung tích mà bạn mong muốn

Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà các bạn nên chọn dung tích của lò vi sóng cho phù hợp. Tuy các điểm bán hàng hay siêu thị lớn đều ghi rõ thông số cũng như dung tích của lò vi sóng nhưng như vậy các bạn cũng hơi khó để hình dung. Vì thế, Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng của mình là các bạn nên tới trực tiếp nơi bán để xem trực tiếp xem khoang chứa mà bạn mong muốn đã đủ rộng chưa nhé.

4. Chọn lò vi sóng cơ hay điện tử

Lò vi sóng hiện nay có 2 loại bảng điều khiến là loại chỉ có nút vặn (bấm) gọi là lò vi sóng cơ và một loại có màn hình led cùng nhiều chức năng gọi là loại lò vi sóng điện tử. Nhiều người vẫn phân vân khi lựa chọn giữa hai loại cơ hay điện tử. Thực ra, hai loại này đều có ưu nhược điểm riêng, loại cơ thì dễ sử dụng và bền hơn trong khi loai điện tử có nhiều tính năng cùng chế độ cài đặt hữu ích (giá thành đắt hơn). Do vậy, căn cứ vào sở thích cũng như tài chính mà bạn đưa ra quyết định nhé. Như mình là người thích bền bỉ và đơn giản nên sẽ chọn loại cơ.

5. Chọn thương hiệu và nơi mua uy tín

Lò vi sóng là một loại đồ dùng rất tiện lợi nhưng cũng khá nguy hiểm nếu mua phải hàng kém chất lượng. Vì thế, các bạn hãy chọn các loại lò vi sóng của các thương hiệu uy tín trên thị trường như Sharp, Electrolux, Panasonic, Samsung, Toshiba … để đảm bảo chất lượng và an toàn nhé. Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn nơi mua lò vi sóng uy tín như các siêu thị điện máy để có chế độ hậu mãi bảo hành tốt và quan trọng là tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu lò vi sóng uy tín

5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng
5 Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

Bên cạnh 5 kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng vừa kể trên, có lẽ nhiều bạn còn thắc mắc về vấn đề công suất của máy, chất liệu khoang lò, nơi sản xuất … Nếu các bạn mua máy của các thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường thì các vấn đề khác liên quan đều rất tốt nên các bạn không cần phải quá quan tâm. Tất nhiên, nếu các tới tận cửa hàng để mua thì có thẻ yêu cầu nhân viên tư vấn cụ thể hơn về từng thương hiệu và dòng máy để các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118