Sửa điều hòa Gree, những lưu ý từ hãng sản xuất khi điều hòa trục trặc

Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý sửa chữa bởi có thể gây sốc điện cho các linh kiện điện tử hoặc gây chập cháy. Hãy liên hệ các trung tâm được ủy quyền hoặc dịch vụ sửa điều hòa chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thiết bị. Homecare24h hướng dẫn các bạn cách nhận biết, kiểm tra các vấn đề trước khi sửa điều hòa Gree để tiết kiệm thời gian, chi phí.

I. Liên hệ sửa điều hòa Gree

Điều hòa Gree, một sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được sử dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Gree là dòng máy lạnh bình dân, với chi phí vừa phải phù hợp cho đại đa số người sử dụng. Chất lượng được đánh giá khá cao, tuy nhiên trong quá trình hoạt động cũng có thể gặp trục trặc, do vậy trong nội dung này, Homecare24h sẽ liệt kê các hướng dẫn từ nhà sản xuất để người sử dụng có thể kiểm tra và xử lý nhanh, phù hợp với điều hòa Gree.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người sử dụng, Trung tâm Homecare24h cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chất lượng, bảo hành dịch vụ lâu dài đến khách hàng. 

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất

II. Những lưu ý từ hãng điều hòa Gree 

Dưới đây là các hiện tượng và hướng dẫn kiểm tra, xử lý từ nhà sản xuất điều hòa Gree. Mỗi loại điều hòa sẽ có hướng dẫn riêng biệt bởi thiết lập của từng hãng, nhưng cũng có những vấn đề chung cơ bản. Homecare24h đã tổng hợp lại những vấn đề này từ nhà sản xuất giúp người sử dụng tiện lợi trong việc sử dụng, kiểm tra và sửa chữa.

 • Điều hòa không chạy ngay lập tức khi khởi động lại (restart)

Sau khi điều hòa khởi động lại hay bật lại, cơ chế chung là cần phải chờ một thời gian ngắn mới hoạt động trở lại. Do vậy, khi chúng ta tắt đi bật lại, điều hòa cần thời gian vài giây để hoạt động mà không thể hoạt động ngay lập tức. Đây là nguyên lý bình thường, người sử dụng hãy lưu ý điều này. 

 • Điều hòa có mùi hôi khi khởi động

Bản thân điều hòa không có mùi, do vậy mùi hôi thoát ra từ điều hòa lúc mới bật thì đó chắc chắn là do bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh, trên tấm lọc, và có thể tồn tại nấm mốc trong máng hứng nước. Do vậy, người sử dụng cần kiểm tra để vệ sinh điều hòa sạch sẽ, đảm bảo hết mùi đồng thời tăng hiệu quả làm lạnh.

 • Cục lạnh điều hòa chảy nước khi hoạt động

Nếu bạn nghe thấy tiếng nước chảy nhỏ giọt khi điều hòa hoạt động thì đó là hiện tượng bình thường, bởi trong quá trình làm lạnh, hơi nước sẽ ngưng tụ trên dàn lạnh và chảy xuống khay hứng nước bên dưới, nước được dẫn ra ngoài qua ống thoát nước. Nếu điều hòa bị chảy nước ra ngoài, khi đó mới phải tiến hành kiểm tra và xử lý.

 • Xuất hiện hơi xương khi mới bật điều hòa

Điều này là bình thường bởi khi mới bật điều hòa, không khí được làm lạnh đột ngột thổi ra ngoài sẽ dẫn tới hơi nước ngưng tụ tạo thành lớp sương mỏng. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện lúc ban đầu và không khí có độ ẩm cao, sau đó sẽ không xuất hiện nữa.

 • Bạn nghe thấy tiếng lách tách khi bật hoặc tắt điều hòa

Hiện tượng này xuất hiện do sự dãn nở hay co ngót của các chi tiết nhựa khi nhiệt độ thay đổi.

 • Điều hòa không chạy

Khi bật điều hòa không chạy, chúng ta cần kiểm tra các nguyên nhân sau, homecare24h đã từng đề cập đến vấn đề này trong phần điều hòa không chạy

 – Kiểm tra nguồn điện xem có bị ngắt không

 – Kiểm tra rắc cắm nguồn xem có bị lỏng hay move điện không

 – Kiểm tra các thiết bị bảo vệ mạch điện có bị ngắt hay không

 – Kiểm tra nguồn điện xem có quá cao hay quá thấp

 – Kiểm tra chế độ hẹn giờ xem có thiết lập đúng không

 • Điều hòa làm lạnh kém

Trường hợp điều hòa kém lạnh có thể tóm tắt một số nguyên nhân sau, hướng dẫn từ hãng sản xuất để sửa điều hòa Gree.

 – Kiểm tra lại chế độ cài đặt xem đã phù hợp chưa

 – Kiểm tra dàn lạnh, dàn nóng, tấm lọc bụi xem có bám nhiều bụi bẩn không

 – Kiểm tra cục lạnh và cục nóng xem có bị cản trở hướng gió không

 – Kiểm tra cửa chính và cửa sổ đã đóng kín chưa

 – Quạt gió có thể đặt ở tốc độ quá thấp

 – Kiểm tra xem có nguồn sinh nhiệt nào trong phòng không

 • Điều khiển từ xa không hoạt động

Điều khiển từ xa không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định, dưới đây là một số nguyên nhân cần kiểm tra

 – Kiểm tra pin trong bộ điều khiển, nếu yếu hãy thay mới

 – Khoảng cách điều khiển quá xa, nằm ngoài phạm vi nhận tín hiệu

 – Đường truyền tín hiệu bị cản trở

 • Cục lạnh điều hòa chảy nước ra ngoài

Điều hòa chảy nước ở cục lạnh là vấn đề cần phải tìm nguyên nhân và xử lý sớm bởi nước rò rỉ gây hỏng tường, hỏng sàn nhà. Dưới đây là một số nguyên nhân

 – Độ ẩm không khí quá cao gây ra hiện tượng nước đọng trên miệng thổi gió

 – Máng hứng nước trong cục lạnh bị tràn hoặc bị thủng

 – Vị trí nối ống dẫn nước bị hở

 • Cục nóng điều hòa bị chảy nước

Đoạn ống đồng dẫn môi chất lạnh gần cục nóng thường đọng hơi nước do nhiệt độ môi chất rất thấp, nước có thể chảy từng giọt xuống từ vị trí này, đây là hiện tượng bình thường.

 • Cục lạnh điều hòa kêu to

Cục lạnh điều hòa nói chung lúc mới đều rất cứng chắc, vỏ nhựa kín khít, quạt làm việc trơn tru. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, lớp vỏ nhựa bị cong vênh dẫn tới bị rung mạnh, kêu to hơn bình thường. Ngoài ra quạt dàn lạnh cũng gây tiếng ồn lớn khi mất cân bằng hay khô dầu bôi trơn.

III. Sửa điều hòa Gree tại Homecare24h

Homecare24h là trung tâm sửa chữa điều hòa cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, với các cơ sở được phân bố tại các tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và giúp người sử dụng nhanh chóng giải quyết được các vấn đề gặp phải như cần sửa điều hòa Gree hay các hãng khác đang sử dụng tại nhà, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Homecare24h, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng. Hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết, HC24h sẽ nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118