Cách xả hết nước trong bình nóng lạnh khi tiến hành kiểm tra, sửa chữa

Bạn đã biết cách xả hết nước trong bình nóng lạnh khi tiến hành kiểm tra chưa, việc này rất đơn giản, homecare24h sẽ hướng dẫn người dùng xử lý với một số trường hợp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Bình nóng lạnh có 1 đường nước ra và 1 đường nước vào, thông thường chúng ta không lắp khóa nước ở cả hai đường ống, nếu có khóa nước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi cần phải kiểm tra, sửa chữa, tránh phải khóa nước cả hệ thống. Khi cần kiểm tra các thiết bị bên trong, chỉ cần khóa nước đường vào rồi xả hết nước trong bình, rất tiện lợi khi cần thay thế sợi đốt bình nóng lạnh. Vậy cách xả hết nước trong bình nóng lạnh thực hiện như nào.

Nhiều người nghĩ rằng cứ mở vòi nước là nước trong bình sẽ chảy hết ra, nhưng thực ra không phải vậy, bởi tại đường nước ra, phía bên trong bình có một ống dẫn nước đặt ở vị trí cao mà không phải trực tiếp ở đáy bình. Cách thiết kế như vậy sẽ đảm bảo 2 mục đích, 1 là nước trong bình không bao giờ chảy hết ra ngoài để tránh bật bình trong tình trạng hết nước, 2 là ngăn không cho cặn bẩn đi vào đường nước ra gây tắc nghẽn.

Do vậy cách xả hết nước trong bình nóng lạnh phải thực hiện ở van an toàn, van này có tác dụng đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh trong trường hợp áp suất hơi trong bình tăng cao. Khi áp suất tăng quá cao, nước sẽ chảy qua van an toàn để làm giảm áp bên trong, chính vì vậy đây thường là điểm thấp nhất trong bình nóng lạnh để xả hết nước khi cần thiết. Lưu ý, khi xả nước chúng ta cần khóa đường nước vào bình nóng lạnh.

Với những loại bình có đường ống vào ra lắp phía trên thì đường xả nước lại nằm phía dưới, chỉ cần mở vòi xả ra là được. Như vậy qua các thông tin trên người dùng đã biết cách xả hết nước bình nóng lạnh khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, thay thế linh kiện. Độc giả hãy liên hệ trực tiếp Homecare để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề thường gặp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118