Máy hút bụi bị hôi, trung tâm homecare24h hướng dẫn cách xử lý nhanh

Tự nhiên một ngày nào đó bạn thấy mùi hôi khó chịu thoát ra từ chiếc máy hút bụi vẫn sử dụng hàng ngày, đây là một vấn đề mà bạn cần xử lý ngay để tránh làm cho ngôi nhà có mùi hôi. Việc xử lý rất đơn giản khi chúng ta mới phát hiện ra bởi các thiết bị trong máy chưa bị ám mùi, do vậy hãy kiểm tra sớm. Đây cũng là một trong các lỗi của máy hút bụi mà Homecare24h đã tổng hợp để giúp người sử dụng tự kiểm tra và sửa máy hút bụi ngay tại nhà với những hướng dẫn rất chi tiết.

I. Khi nào bạn thấy máy hút bụi bị hôi

Chắc chắn máy hút bụi khi mới mua về đều sử dụng rất bình thường, nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Máy hút bụi bị hôi cũng là một trong những vấn đề cần kiểm tra và xử lý ngay. 

Máy hút bụi thường có mùi hôi nhiều nhất là khi bắt đầu bật máy bởi khi đó toàn bộ khí hôi phát sinh tồn tại trong máy hút được xả hết ra ngoài, đây chính là thời điểm bạn sẽ thấy máy hút bụi nhà mình hôi nhất.

II. Nguyên nhân dẫn tới máy hút bụi bị hôi

Nguyên nhân của vấn đề này có lẽ độc giả đã đoán ra, nhưng có thể chưa đủ. Túi lọc bụi hay khoang chứa rác ( của máy hút bụi lọc bằng nước) là nơi tập trung của mọi loại rác thải trên sàn nhà sau khi được hút vào trong máy hút bụi, trong đó có thể có các loại rác hữu cơ như cơm, gạo, bột, cafe, rau rơi vãi, lông vật nuôi, bụi bẩn, cứt chuột và các loại rác khác. Chính vì vậy sau vài ngày khi gặp điều kiện lên men (nhất là với loại lọc bằng nước) sẽ phát sinh ra mùi hôi trong máy hút bụi. 

Máy hút bụi bị hôi còn do một nguyên nhân nữa, đó chính là các màng lọc, thường chúng ta ít khi vệ sinh hay kiểm tra màng lọc, trong máy hút có thể có 2 màng lọc, một ở trước motor máy hút và một ở sau. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám dày đặc trên màng lọc và khi gặp độ ẩm cao sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Các bạn có thể xem hình ảnh cụ thể trong nội dung các lỗi của máy hút bụi sẽ rõ điều này hơn.

III. Cách sử dụng để tránh bị hôi ở máy hút bụi

Với những phân tích nguyên nhân ở trên, chúng ta đã có cách sử lý vấn đề máy hút bụi bị hôi, đó đơn giản chỉ là vệ sinh thường xuyên. Túi lọc bụi, khoang chứa rác, đường ống hút là những bộ phận cần phải được vệ sinh thường xuyên nhất, không chỉ đơn giản là đổ rác đi mà chúng ta phải giặt sạch, rửa sạch sẽ bằng nước rửa có mùi thơm. Các màng lọc không cần vệ sinh thường xuyên nhưng cũng nên kiểm tra và làm sạch sau vài tuần sử dụng liên tục bởi bụi bẩn vẫn luồn lách qua các khe lắp ráp do lực hút lớn từ động cơ. 

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người sử dụng để hạn chế vấn đề máy hút bụi bị hôi, trung tâm homecare24h có thể hỗ trợ người sử dụng sử lý các vấn đề liên quan tới đồ gia dụng, xin cảm ơn độc giả đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118